Quang cao giua trang

Những loại thuốc uống chống đột quỵ mà nhà nào cũng cần

Chủ nhật - 15/07/2018 20:27
Chia sẻ bạn đọc những loại thuốc uống chống đột quỵ mà nhà nào cũng cần phải có trong tủ thuốc của gia đình phòng trong những trường hợp cần kíp.
An cung nguu hoang hoan Kwangdong Han Quoc
An cung nguu hoang hoan Kwangdong Han Quoc

Vì sao thuốc uống chống đột quỵ lại cần cho mọi nhà?

Có một sự thật mà chúng ta vẫn chưa một lần công nhận: 99% con người hiện đại có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ. Sở dĩ như vậy là vì cơ thể con người hay động vật có một đặc điểm khá kỳ lạ, đó là bộ phận hay cơ quan nào bị tổn hại hơn 80% mới có biểu hiện triệu chứng.

Ví dụ: Bạn bị mệt mỏi, buồn ngủ sau những bữa tiệc nhưng hôm sau bạn thấy cơ thể mình bình thường trở lại.

Nguy hiểm rình rập chúng ta vì điều này. Khi bạn ăn tiệc mà phần lớn thức ăn đều là đạm (Cholesterol xấu) và đường tinh luyện, những thứ này sẽ làm thành mạch máu của bạn vón cục từ từ, ngày này qua ngày khác.

Chỉ khi nào mức độ nghẽn mạch trên 80% bạn mới thực sự thấy tay chân tê mỏi, không còn sinh lực, hay bị chóng mặt nhức đầu, thậm chí buồn nôn.

Nếu bạn biết rằng nguyên nhân của đột quỵ bắt nguồn từ đây thì bạn sẽ đồng ý quan điểm trên với tôi ngay. Đột quỵ xảy ra khi lượng máu được đưa lên não khó khăn, không đến được tất cả các vùng, một số vùng máu không đến được sẽ gây ra đột quỵ và chết não, trường hợp xấu có thể bị vỡ mạch máu, xuất huyết não.
 

Hầu hết những người quen độ tuổi trung niên mà tôi gặp, phần lớn họ đều lo ngại nguy cơ đột quỵ. Một phần không nhỏ đều đã mua thuốc uống chống đột quỵ để dự phòng trường hợp bất trắc.

Những loại thuốc uống chống đột quỵ phổ biến

Trên thị trường hiện có 4 loại thuốc uống chống đột quỵ được người dùng ưa chuộng nhất được sản xuất tại các quốc gia sau:

  1. Hàn Quốc
  2. Trung Quốc
  3. Nhật Bản
  4. Mỹ

Theo thứ tự từ trên xuống được sắp xếp theo nhu cầu của người sử dụng, ở đây không đề cập đến chất lượng nhé.

Thuốc uống chống đột quỵ 03

Thuốc uống chống đột quỵ 04

Thuốc uống chống đột quỵ 05

Thuốc uống chống đột quỵ 06

Thuốc uống định kỳ Aspirin cho bệnh nhân cao huyết áp có tác dụng chống đột quỵ?

Aspirin là loại thuốc mà không bệnh nhân cao huyết áp nào không biết, nhưng có lẽ không nghĩ rằng việc giúp huyết áp ổn định của Aspirin còn giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Điều chúng ta cần lưu ý ở đây là bất kỳ loại thuốc nào nếu dùng định kỳ hàng quý, hàng tháng, hàng ngày đều không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gan và thận.

Chính vì lẽ đó mà Aspirin có tác dụng kéo dài sự sống hơn là chữa bệnh, và dĩ nhiên các loại thuốc uống chống đột quỵ cũng vậy. Nếu chúng ta muốn dùng thuốc thì nên tham khảo nhiều kiến thức hơn để dùng cho hiệu quả nhất, không được lạm dụng vì bạn nhớ rằng khi cơ thể hư hại hơn 80% thì vấn đề mới xuất hiện!  🙄

Thuốc uống chống đột quỵ nào tốt nhất hiện nay

Trong 4 loại thuốc kể trên thì loại của Nhật Bản và Mỹ có giá khá rẻ, dùng định kỳ như Aspirin. Còn loại của Hàn Quốc và Trung Quốc đắt hơn, chỉ dùng khi thấy cần thiết do khả năng hỗ trợ mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây